Độ đèn pha ô tô Halogen và Hid

Dân chơi xe khi mua thường không thể bỏ qua việc độ đèn pha ô tô. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm khi độ đèn pha ô tô halogen và hid.

Thị phần xe hơi ngày càng cạnh tranh khốc liệt, các hãng xe thường xuyên nêu ra các công nghệ mới để chứng tỏ thực lực, hấp dẫn khách hàng của mình, trong đó có kỹ thuật đèn pha led.

Độ xe ô tô nam định

1.Đèn Halogen

Công nghệ bóng halogen là dạng đèn pha led phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp ô tô, vì ưu điểm là đơn giản và giá rẻ. Qua thí nghiệm một bóng halogen tồn tại 1000 giờ dưới tình huống bật sáng thường ngày, mức giá đẻ thay là khoảng 700-800 nghìn cho 1 cụm.

Bóng đèn halogen  phát minh bằng loại thủy tinh trong độ chịu nhiệt rất lớn, dây tóc được làm từ vonfram và khí nitơ và argon. Dây tóc nhận điện từ ắc quy và nóng đến khoảng 2500 độ C thì phát sáng.

2.Đèn Hid (Đèn Xenon)

Đèn xenon hay độ bi xenon thường được biết đến là loại đèn pha phóng năng lượng điện cường độ lớn HID(High Intensity Discharge Headlights) được xem như là loại hiệu quả hơn halogen.

Độ xe ô tô nam định

So với bóng halogen, đèn hid có điểm nổi bật là sáng hơn, bền lâu với tuổi thọ trung bình 2000 giờ, trắng hơn, nhiệt độ màu của bóng vào khoảng 4300k, tức gần với khả năng chiếu sáng ban ngày. Nguyên lý hoạt động của đèn xenon tương tự như bóng tuýp, gồm hai năng lượng điện cực và ống bằng chất liệu thủy tinh thạch anh chứa khí xenon, dòng năng lượng điện đi qua giữa hai cực đem dòng điện liên tục làm sáng tia hồ quang.

Bên cạnh đó đèn hid cũng có một số nhược điểm. Đèn hid giá bán và bảo dưỡng đắt hơn, đèn cần một số giây mới đạt đến độ sáng mạnh tối ưu bởi cần thời gian cung cấp năng lượng cho hai điện cực.

Để xem thêm các thông tin khác có tại https://noithatotond.blogspot.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *